Mọi Mối Buôn Sỉ Lẻ Hàng Xuất Khẩu: VNXK - TQXK - Cambodia - Nhật - Hàn - Bangladesh ... Đều Ở Đây!

5.00 ( 1 đánh giá )

Nhờ khả năng tương tác tuyệt vời mà livestream được các chủ shop đặc biệt tin tưởng sử dụng để giới thiệu sản phẩm của mình tới khách hàng. Livestream bán hàng đã trở thành một xu thế giúp tránh ế hàng. Dưới đây là những điều cơ bản nhất về livestream bán hàng dành cho những bạn chưa bao giờ từng live hoặc vẫn còn nhiều băn khoăn về cách thức bán hàng này.

1. Có định hướng rõ ràng

Bạn nên xác định được mục định cụ thể khi livestream là để làm gì? Nhằm bán hàng, ra càng nhiều đơn càng tốt hay là mục đích lâu dài như xây dựng thương hiệu hay ăn free traffic sau này. Mỗi mục đích, mỗi ngành bán sé có chiến lược cụ thể khác nhau.

Từ định hướng đó, bạn xác định cần chuẩn bị gì, nên tập trung đầu tư vào đâu. Đừng chỉ nhìn vào những shop khác live được trăm ngàn like đã vội vàng nghĩ đây là phương thức bán hàng đơn giản.

2. Chi phí livestream có cao không?

Nếu bạn nghĩ livestream là miễn phí, giúp bạn tiết kiệm tiền so với chạy quảng cáo thì bạn đã nhầm. Thực ra, nếu bạn đầu tư một cách nghiêm túc để tạo ra những livestream bài bản thì nhiều khi chi phí còn cao hơn cả adwords. Chi phí không chỉ dừng là ở việc thuê một bạn nữ xinh xắn làm mẫu mặc thử hoặc giơ ra từng chiếc váy, từng chiếc áo, chiếc quần cho khách nào thích thì comment hỏi giá cả, giao hàng. Những khoản đặc biệt cần thiết được đầu tư:

set up ánh sáng để livestream bán hàng

- Chi phí set-up đèn, mạng internet, điện thoại. Đèn chiếu cùng gương được xếp đặt hợp lý sẽ giúp tôn vinh món đồ đang cần bán của bạn. Mạng internet là yếu tố quan trọng hàng đầu (buonvnxk đã từng để cập tới vấn đều này trong bài viết Livestream bán hàng online – Tuyệt kỹ giúp chốt đơn bạn có thế đọc tại đây). Nếu mạng chập chờn, chất lượng hình ảnh khi live sẽ bị ảnh hưởng lớn, khiến người xem khó chịu Bạn nên dùng loại mạng >400MB, tối ưu là 60MB. Điện thoại quay live không chỉ cần có ống máy sắc nét mà còn phải có khả năng bắt sóng ở mức tương đối ổn định. Để có một hệ thống hậu kỳ chuyên nghiệp như v

- Chi phí thuê mẫu: Cách đầu tư tiết kiệm mà lâu dài nhất đó là thuê sinh viên về training. Thông thường giá thuê các bạn sinh viên sẽ chỉ dao động quanh mức 200.000/buổi. Mẫu chuyên nghiệp hoặc KOL sẽ đắt hơn nhiều, khó mà có thể theo lâu dài được, chỉ nên dùng ở giai đoạn đầu nhằm thu hút sự quan tâm. Ngoài ra, nếu bạn tự tin, có thể tự livestream thì sẽ cắt giảm được khoản chi phí này. Tuy nhiên, về sau khi có nhiều khách hỏi, bạn sẽ khó mà vừa live vừa nhắn tin chốt đơn được. Lúc đó cần cân nhắc giữ thuê mẫu mới và thuê người inbox chăm sóc khách hàng.ậy, ít nhất phải bỏ ra khoảng 15 tới 20 triệu.

- Chi phí kéo view: chỉ có những page đã có sẵn một lượng lớn người theo dõi mới có thể bỏ qua khoản này. Nếu không, bạn sẽ phải đầu từ 500.000 trở lên để kéo view và cần duy trì trong một thời gian thời gian, cho tới khi page của bạn đã đủ mạnh.

Ngoài ra, còn những chi phí lặt vặt khác như quà tặng nhằm kích thích khách tương tác... Một buổi livestream bình thường tốn tầm 100.000/buổi. Điều này có nghĩa, nếu mỗi sản phẩm lãi 10.000, bạn cần bán từ 10 chiếc trở lên mới có thể hoà vốn.

3. Content is the King – Nội dung vô cùng quan trọng

Theo nguồn thông tin truyền tai của các streamer thì trong "Thuật toán" phân phối livestream của facebook, sẽ có đội ngũ kiểm duyệt từng video livestream, nếu page có content lặp đi lặp lại (spam) nhiều làn sẽ bị "đánh dấu" và giảm reach. Như vậy, cũng như quảng cáo, để bán hàng hiệu quả, chất lượng sản phẩm và nội dung vẫn là yếu tố tiên quyết.

4. Bản quyền và spam

Lượng reach của video livestream bán hàng

Nếu bị Facebook phát hiện ra bạn sử dụng nhạc không có bản quyền hoặc đi spam link livestream tới quá nhiều nhóm, bạn sẽ bị ghi vào sổ đen. Hình phạt của lỗi này là hạn chế lượng tiếp cận (reach) của video live. Trường hợp bị dính lỗi thứ hai khá nhiều, bạn nên để ý nhé.

5. Livestream bán hàng – sự đầu tư trung và dài hạn

Facebook ngày càng hạn chế số lượng người tiếp cận bài viết tự nhiên. Trước đây, một page 2 triệu người theo dõi sẽ có khoảng 2xx lượt tương tác với bài viết. Còn hiện nay phải 6 triệu like mới có thể đạt được số đó.

Ngoài ra, xu hướng đang chuyển dịch không hề nhẹ từ Fanpage qua Profile: hiện 1 fanpage 200k tương tác tốt cũng chỉ tương đương với 1 nick profile 5000 bạn friend và 10.000 sub khi livestream ở mức 1xx người xem.

Với những chia sẻ trên, Buôn VNXK chúc bạn sẽ có được những video livestream chuẩn trend, hút khách.

Nguồn: Sưu tầm, tổng hợp

Thêm bình luận

Gợi Ý: Đăng Nhập / Đăng Ký để bình luận và nhắn tin, liên lạc tiện hơn (không cần nhập mã bảo mật).


Mã an ninh
Làm tươi

Đánh giá (Tổng Cộng)
5.00

Đánh giá từ thành viên

5.00
Đăng nhập để thêm đánh giá

Mua Bán Sỉ Hàng VNXK Gần Bạn (Click vào bản đồ để xem chi tiết Địa Điểm)

dia-diem-ban-do-mua-ban-buon-hang-xuat-khau-buonvnxk.com

Bình Luận Mới Nhất

Tìm Đồ VNXK Bạn Cần

VNXK Mới Đăng Lên

CẦN TÌM CƠ SỞ SẢN XUẤT QUẦN ÁO GYM, YOGA (Gymshark , Youngla, CBUM, adidas , nike, .. ...
Cam kết hàng chất lượng, giá gốc. Cung cấp hình ảnh HD siêu nét. Nhãn hiệu đã được bả ...
Vòng bi công nghiệp là các chi tiết máy đơn giản nhưng rất quan trọng đối với ...
Công ty TNHH Thiết bị công nghiệp ANT Việt Nam chuyên cung cấp các loại than chì, gra ...
Công ty TNHH Thiết bị công nghiệp ANT Việt Nam chuyên cung cấp các loại Graphite tấm ...

BUONVNXK.COM là hệ thống giúp tự động kết nối khách hàng và các mối buôn hàng VNXK, được thiết kế dành riêng cho các nhà buôn sỉ đồ Xuất Khẩu và khách hàng có thể tìm thấy nhau.

Võ Đình Thịnh

DOVNXK.COM